ĐẦU TƯ 100 - 150 TRIỆU USD XÂY DỰNG HỆ THỐNG CẤP NƯỚC KHU KINH TẾ NHƠN HỘI TẠI BÌNH ĐỊNH

31/10/2017 00:05:46 AM

ĐẦU TƯ 100 - 150 TRIỆU USD XÂY DỰNG HỆ THỐNG CẤP NƯỚC KHU KINH TẾ NHƠN HỘI TẠI BÌNH ĐỊNH Ngày 10/3/2017, theo công văn số 976/UBND-KT, HALCOM đã chính thức nhận được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Định đối với việc thực hiện nghiên cứu đầu tư Dự án Xây dựng hệ thống cấp nước Khu kinh tế Nhơn Hội trên địa bàn tỉnh.

Dự án hệ thống cấp nước Khu kinh tế Nhơn Hội do HALCOM làm chủ đầu tư có tổng diện tích khoảng 25 ha nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng từ 100-150 triệu USD, công suất 100.000m3/ngày đêm, tiến độ thực hiện dự án từ 2017 – 2025.
Dự án Cấp nước cho Khu kinh tế Nhơn Hội sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đây là dự án hạ tầng thiết yếu của Khu kinh tế bởi sẽ góp phần phục vụ nhu cầu xây dựng, sản xuất công nghiệp và sinh hoạt của Khu kinh tế, góp phần nhanh chóng đảm bảo cho sự hoạt động và phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội cũng như sự phát triển của kinh tế trong khu vực.


(Hình ảnh Khu kinh tế Nhơn Hội)

Trên địa bàn tỉnh Bình Định có 06 khu công nghiệp đã thành lập và hoạt động, trong đó 02 khu công nghiệp đã lấp đầy; 04 khu công nghiệp khác đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triển đến năm 2020. Toàn bộ các khu công nghiệp sẽ liên kết đa chiều, tạo thành các vệ tinh của Khu kinh tế Nhơn Hội với Khu Công nghiệp Nhơn Hội là hạt nhân phát triển về sản xuất công nghiệp. Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh thuộc Miền Trung - Tây nguyên, Khu kinh tế Nhơn Hội được đánh giá là đầu mối khá quan trọng trong trục hành lang Đông - Tây, cửa ngõ ra biển Đông của Tiểu vùng sông Mê Kông, có ảnh hưởng đến Nam Lào, Đông Bắc Campuchia, Thái Lan. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng nước sản xuất và sinh hoạt sẽ tăng mạnh trong những năm tới.